Hàng chục triệu fan hâm mộ bóng đá tại Việt Nam sẽ được xem World cup 2018

Cuộc đàm phán giữa VTV và đối tác phân phối bản quyền World Cup 2018 đã chính thức chốt lại.

  • Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến 15/7.

Sau chuỗi ngày hồi hộp chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam cũng đã thở phào nhẹ nhõm khi VTV chính thức mua được bản quyền vòng chung kết World Cup 2018.

  • Cụ thể, theo thông báo của VTV, vào lúc 18h30 chiều nay (ngày 8/6), VTV và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đạt được thỏa thuận về việc VTV nắm giữ bản quyền truyền thông World Cup 2018 tại Việt Nam. “Hai bên đã đạt được Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba”, VTV cho biết.
  • VTV cho biết thêm, sau khi hợp đồng chính thức được FIFA chấp thuận, nhà đài này sẽ có thông báo cụ thể tới khán giả về các nội dung liên quan, như kênh phát sóng, các chương trình bên lề,…

Trước đó, từ tháng 10/2016, công ty Infront Sports & Media có trụ sở tại Singapore được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực châu Á, đã liên hệ với VTV và các đối tác khác tại Việt Nam để giới thiệu bán bản quyền World Cup 2018.

  • Riêng trên truyền hình quảng bá, không có đơn vị nào khác ngoài VTV đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 vì mức giá quá cao. Theo đại diện VTV, mức giá mà phía Infront Sports & Media đưa ra là quá cao so với khả năng tài chính của họ – gấp đôi giá bán bản quyền World Cup 2014.
  • Đến ngày 29/5/2018, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam. Song tới tận trưa 7/6, tức thời điểm cách ngày khởi tranh vòng chung kết World Cup 2018 chỉ đúng 1 tuần, nhà đài cũng chưa được phản hồi nào do phía đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về mức giá. Trong khi VTV đang nỗ lực đàm phán, chưa có kết quả thì hàng loạt thông tin thật thật, giả giả xuất hiện trên mạng xã hội.
  • Cuối cùng, chiều tối 8/6, VTV khiến hàng chục triệu fan hâm mộ bóng đá tại Việt Nam vỡ òa với thông tin đã chính thức có bản quyền World Cup 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *